1. spam

Tìm hiểu đến Singapore và khó khăn hải quan

Thảo luận trong 'Vé Máy Bay - Du Lịch' bắt đầu bởi rubiethuy, 31/8/17.

 1. rubiethuy

  rubiethuy Member

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Do rộng rãi tệ nạn đã xảy ra tại đảo quốc Singapore nên ngày nay việc siết chặt hải quan càng ngày càng được làm cho chặt chẽ hơn. Nhất là đối sở hữu phụ nữ Việt Nam đề cập cả các bạn mang vào bằng đường hàng không hoặc thậm chí là bằng đường bộ. Nhưng nếu là đi theo tour du lịch singapore thì bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  [​IMG]
  Vì Malaysia và Singapore mang đường giao thông vô cùng thuận tiện, lại đi bằng đường bộ phải rất nhiều các bạn tới từ VN tậu lịch trình đi qua cả hai nước này chơi luôn. Chính vì lý do này mà trong đợt nghỉ hè vừa rồi, 1 nhóm khách 5 người xuất phát từ Hồ Chí Minh đã sắm Malaysia là điểm dừng chân trước tiên, sau đó mới nhập cảnh vào Singapore để vui chơi.

  Bằng cẩm nang học hỏi được từ trên cộng đồng mạng, chúng tôi đã mang một lịch trình vô cùng đẹp - ấy là tới sở hữu thủ đô Kuala Lumpur của Mã Lai sau ấy tới với Melaka, một thành phố cách 100km để sở hữu thể đặt chân lên tới lãnh thổ của đảo quốc sư tử.

  Tại Melaka, các bạn hãy hỏi đường để đến bến xe Melaka Sentral, sau ấy sắm cho mình 1 chiếc vé (chúng tôi đi hãng Delima Ekspres BHD) có giá hơi thấp là 130 RM trên 5 người to (tiền RM là của Malaysia sở hữu tỷ giá 1RM = 5.250 VNĐ). lúc đã ngồi trên xe khách rồi, nhân viên của nhà xe phát cho khách du lịch tờ phiếu để điền thông tin nộp cho nước du khách Singapore. Trên chuyến xe này, khách du lịch sẽ dễ dàng khiến cho quen được sở hữu rộng rãi người cũng sở hữu lịch trình như trên.

  Thời gian ngồi trên xe là khoảng 3 giờ, sau đó xe khách ngừng lại đợi bạn khiến cho thủ tục nhu yếu để rời khỏi Malaysia. Thời gian siêu nhanh, mỗi người chỉ mất khoảng 10 phút mà thôi. loại xe lại tiếp tục lăn bánh, chỉ trong vòng 15 phút sẽ đưa khách du lịch tới sở hữu hải quan Singapore. Nhà xe thông báo thời gian chờ tối đa cho khách chỉ là 20 phút và đồng thời ra hiệu cho mọi người đem theo hầu hết hành lý xuống, ko để lại bất kỳ đồ vật gì còn sót lại.

  Tại bàn khiến cho thủ tục xuất cảnh, anh du khách người Anh đi cộng chuyến dễ dàng vượt qua vòng kiểm soát của nhân viên hải quan và nhanh chóng ra xe. Anh khách du lịch đi cùng trong nhóm chúng tôi cũng được nhân viên hải quan yêu cầu qua một dãy làm thủ tục khác và nhanh chóng được cho thông quan.

  [​IMG]

  Đã từng nghe rộng rãi về việc nữ khách du lịch Việt không đi theo tour sẽ dễ bị khiến cho khó cần chúng tôi đã in sẵn hầu hết vé máy bay khứ hồi, shop khách sạn đã đặt chỗ tại Singapore cho nhân viên hải quan xem. Thế nhưng sau một hồi hỏi han, quét hộ chiếu, dấu vân tay để lưu hồ sơ, cô nhân viên hải quan vẫn bắt buộc chúng tôi chờ để được dẫn lên phòng thẩm vấn.

  Lần lượt bốn người nữ chúng tôi được dẫn vào 1 căn phòng kính, bên ngoài phòng chờ thẩm vấn. Nhân viên hải quan đề nghị chúng tôi đứng vào vị trí, nhìn lên camera. đa dạng luồng khí mạnh từ hai bên dãy căn phòng nhỏ thổi ra khiến cho chúng tôi rùng mình vì bất ngờ.

  Sau đó, lần lượt từng người được đưa vào phòng lập hồ sơ. nơi đây, hai cô nhân viên hải quan hỏi chúng tôi các câu hỏi bằng tiếng Anh như khách du lịch tới đây để làm cho gì? Trong bao lâu? Nghề nghiệp của khách du lịch là gì? Vé máy bay khứ hồi của hành khách đâu?... Sau đấy, họ đề nghị chúng tôi xuất trình với bao nhiêu tiền Việt và bao nhiêu tiền Singapore. Cả bốn người chúng tôi đều không đem quá rộng rãi tiền đô Sing vì chúng tôi chỉ dự định ở chưa đầy hai ngày tại Singapore. Riêng tôi chỉ có một triệu đồng tiền Việt và 100 SGD (1 SGD tiền Singapore được quy đổi khoảng 16.400 VNĐ).

  1 nhân viên yêu cầu tôi trình CMND của nước đang cư trú trong khi những cô khách du lịch khác của tôi chỉ sở hữu hộ chiếu vẫn được chấp nhận. Cô nhân viên đưa cho tôi một bảng câu hỏi bằng tiếng Việt và dặn lát nữa sẽ với người hỏi tôi những câu hỏi này. một nhân viên khác dẫn tôi qua căn phòng quanh đó. Sau khi hỏi thăm vài câu cơ bản về mục đích chuyến đi và quét dấu vân tay, ông đưa tôi vào 1 gian buồng nhỏ, kêu tôi dựa lưng vào tường, đặt bàn tay vào kẹp sắt, mắt hướng nhìn lên camera, đeo headphone và trả lời rõ ràng các câu hỏi được thu âm sẵn bằng tiếng Việt.


  Chúng tôi nghĩ đây là máy kiểm tra nói dối, tại một căn phòng khác sẽ sở hữu phổ biến người quan sát tôi qua camera màn hình. Mỗi người sẽ được hỏi những câu hỏi khác nhau lặp đi lặp lại, chẳng hạn như:

  - bạn đã/đang đề cập dối gia đình mình buộc phải không?

  - các bạn sở hữu thường tổ chức ăn cắp tại nhà hàng không?

  - các bạn với làm kém chất lượng thông tin trên CMND/passport/bằng lái xe không?

  - hành khách với với thực phẩm bị cấm vào Singapore không?

  - khách du lịch đã từng tham gia vụ ăn cắp nào trước đây hay chưa?

  Sau vài phút căng thẳng trả lời tất cả câu hỏi bằng câu trả lời là “không”, chúng tôi cũng được đưa ra phòng chờ. tại đây chúng tôi lần lượt được gọi tên và được trả lại hộ chiếu, ra khỏi khu vực thẩm vấn. đề cập từ thời điểm xin nhập cảnh, bắt buộc mất hơn 1 tiếng đồng hồ chúng tôi mới được thông quan. Anh hành khách chờ bên ngoài mừng rối rít lúc chúng tôi xuất hiện vì anh đang rối bời, không biết xử trí thế nào.

  Sau cầu thang dẫn lên cửa thông quan, nhóm chúng tôi bắt tuyến xe buýt CW1-KRANJI để tới ga tàu điện ngầm gần nhất và tậu thẻ lên tàu để vào trung tâm Singapore.

  hành khách đi theo tour dễ dàng được nhập cảnh.

  Từ việc nhập cảnh khó khăn đối có các bạn nữ Việt lúc tới Singapore đã làm chúng tôi suy nghĩ nhiều về vấn đề này. ko lẽ một vài cá nhân tiêu cực đã khiến cho họ có phương pháp suy nghĩ phiến diện cho mọi người Việt Nam?

  Tuy nhiên, cẩm nang rút ra ở đây là các bạn buộc phải chuẩn bị ít vốn tiếng Anh cơ bản để trả lời mục đích chuyến đi, thời gian ở, khách sạn bạn tạm trú, nghề nghiệp của du khách... không tính, du khách cần in sẵn vé máy bay khứ hồi, thông tin đặt khách sạn, CMND... để chứng minh cho mục đích của chuyến đi chỉ là Tìm hiểu.

  cùng với đó, các bạn phải lưu ý tác phong nên gọn gàng, lịch sự. Tại phòng thẩm vấn, bạn buộc phải tuân thủ hướng dẫn của nhân viên hải quan và trả lời tự tin các câu hỏi. Chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ sau khi bỏ qua các điều khó chịu tại cửa khẩu. vững chắc lúc mang dấu nhập cảnh vào Singapore, hành khách sẽ dễ dàng di chuyển vào nước này trong những lần tiếp theo.
   

Chia sẻ trang này