1. spam

Loạt thẩm mỹ viện trái phép ngang nhiên hoạt động tại Nghệ An

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp' bắt đầu bởi giangnt, 22/8/17.

 1. giangnt

  giangnt SVIP

  Tham gia ngày:
  17/5/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện nay, trên địa bàn TP. Vinh chỉ có hai cơ sở thẩm mỹ được cấp giấy phép hoạt động, số còn lại là thẩm mỹ viện không phép, hoạt động chui. Thực tế này báo động tình trạng coi thường pháp luật cũng như khả năng tiềm ẩn nguy hiểm cho chị em khi có nhu cầu làm đẹp chính đáng.

  Tại TP. Vinh cũng như nhiều thành phố lớn khác trên khắp cả nước, các dịch vụ về làm đẹp đang cực kỳ phát triển, các thẩm mỹ viện cũng đua nhau mọc lên. Để đáp ứng nhu cầu đó, hàng loạt dịch vụ làm đẹp từ bình dân đến cao cấp nở rộ. Các quán cắt tóc, gội đầu nâng cấp thành “thẩm mỹ viện” đang là lựa chọn của nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp, giá rẻ. Đa số những vị khách này là người lao động bình thường, khao khát được làm đẹp nhưng vì điều kiện kinh tế hạn hẹp nên họ chấp nhận mạo hiểm.

  Quanh một vòng các tuyến đường Trần Phú, Ngư Hải, Nguyễn Văn Cừ (TP. Vinh)… chúng tôi đếm được cả chục thẩm mỹ viện lớn nhỏ. Trong vai người nhà đến hỏi dịch vụ nâng mũi cho bạn, PV vào Thẩm mỹ viện Mailisa, ở số 3, đường Ngư Hải. Tại đây, ghi nhận được rất nhiều khách hàng đến khám và nghe tư vấn thẩm mỹ. Sau khi đưa hình ảnh, nhân viên tư vấn cho biết: giá thu hẹp cánh mũi là 6 triệu đồng; còn nâng mũi thì có rất nhiều gói, với các mức giá khác nhau còn mũi lấy sụn tự thân 40 triệu. Khách hàng có thể làm tại cơ sở hoặc được đưa ra Hà Nội làm. Nhân viên này luôn khẳng định chắc chắn: “Làm ở bên em không có tỷ lệ rủi ro. Hiện tại bên em làm nội soi, lắp sống nhân tạo tương thích với mô tế bào của cơ thể”.

  >>> Khách hàng nhận trái đắng khi "liều" truyền trắng trái phép để có làn da như Ngọc Trinh


  [​IMG]
  Khách hàng chen chân ngồi chờ tư vấn làm đẹp tại TMV Mailisa trên đường Trần Phú - TP. Vinh


  Tại thẩm mỹ viện Hường Xô 130 đường Đinh Công Tráng, nhân viên cho hay: "Giá nâng mũi từ 20-40 triệu đồng. Bên em 7 ngày bác sỹ từ Sài Gòn về làm một lần. Sau khi làm thủ tục, khách hàng sẽ được phẫu thuật ở Bệnh viện Thái An. Nếu chị đăng ký thì nhà em sẽ tạo điều kiện cho mổ ca đầu từ, tức là từ 7 giờ sáng đến hơn 8 giờ là có thể về".

  Theo thông tin Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, thuộc Sở Y tế cho hay, trên địa bàn TP. Vinh hiện chỉ mới có 2 trung tâm thẩm mỹ viện được cấp phép hoạt động là Bệnh viện Thái Thượng Hoàng và Thẩm mỹ viện Đông Á.

  Bà Hồ Thị Hoa - Phó phòng y tế TP. Vinh cho biết: Nhiều thẩm mỹ viện sai phạm ảnh hưởng đến các cơ sở làm ăn hợp pháp và quan trọng là ảnh hưởng đến tính mạng của khách hàng.


  “Cho đến thời điểm này, các văn bản của ngành y tế về quản lý thẩm mỹ viện cũng chưa cụ thể. Lâu nay, thanh tra sở cũng tập trung kiểm tra các mảng quan trọng chứ chưa kiểm tra các thẩm mỹ viện. Về vấn đề phân cấp thì việc kiểm tra các thẩm mỹ viện thuộc về trách nhiệm của thành phố, và các huyện…”, ông Hồ Sơn - Chánh thanh tra Sở Y tế Nghệ An chia sẻ.

  Theo Phòng Y tế TP. Vinh, việc thống kê danh sách các cơ sở massage, làm đẹp, buôn bán mỹ phẩm chủ yếu là do các phường, xã báo lên. Còn hoạt đông đi kiểm tra ra soát tất cả cơ sở y dược, thẩm mỹ, mỹ phẩm thì phòng chưa làm được.

   

Chia sẻ trang này