1. spam

Bạn có kinh doanh quần áo một cách nghiêm túc

Thảo luận trong 'Quần Áo - Giày Dép - Phụ Kiện' bắt đầu bởi bosiquanao, 4/9/17.

 1. bosiquanao

  bosiquanao SVIP

  Tham gia ngày:
  15/8/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dù là bạn bán shop hay bán online nhưng bạn có bao giờ tự hỏi là mình đã kinh doanh một cách nghiêm túc. Tại sao chúng ta cần điều đó hơn là các đơn hàng bán được hay là thời gian bỏ ra quá nhiều cho việc bán hàng ?

  Nếu bạn muốn kiếm tiền một cách tự lập và xác định đó là một công việc hoàn chỉnh dù là chính hay phụ thì củng nên nghĩ đến việc bán hàng nghiêm túc vì bạn sẽ có rất nhiều lợi ích mang lại khi kinh doanh mà không có trường lớp nào có thể dạy cho bạn.

  Người kinh doanh nhất là quần áo là nghành nghề dễ bị ức chế và nản nhất , chỉ có những người đã từng bán hàng mới thấy được điều đó điển hình như trên facebook có bạn đăng như thế này: "Bán quần áo đúng là cả một nghệ thuật. Con người ta giờ thật kỳ lạ, mua màu đen thì chê nóng, màu trắng chê dễ bẩn, đỏ hồng quá màu mè, xanh lá da bị xỉn, màu vàng hút côn trùng, đính đá sợ bị rơi. Áo trơn chê không hình, bó sát quá lộ mỡ, vừa vặn không đặc biệt, đặc biệt lại chẳng vừa. Theo mốt không mặc được, rộng chút nhìn không chất, đồ rẻ chê vải xấu, vải đẹp lại kêu đắt thế, mỏng chút thì bảo lộ, dày dặn lại sợ nóng, không ship thì giục nhanh lên, ship đến thì không nhận, size s thì chật cầu vai, size m thì dài khấu đít, đặt gạch thì kêu chốt, hàng về thì chặn facebook rồi, mua quần áo chứ có phải yêu nhau chia tay đâu mà chặn, các bạn thử nói lời nói theo phong cách người khiết đan xem nào !".

  Vâng không phải tự nhiên mà lại có được câu chuyện đó mà tất cả do sự nghiêm túc của con người chúng ta, nhưng chỉ cần sự nghiêm túc thì chúng ta sẽ giảm đi rất nhiều những việc không mong muốn. Đa số các phiền hà tìm đến chính từ sự buông thả của chúng ta trong cách quản lý hàng hóa, vận chuyển, thanh toán và chăm sóc khách hàng.

  Các bạn bán hàng trên facebook hay quan niệm rằng mình không phải công ty lớn cũng không phải cửa hàng thì cần gì phải làm những điều đó, không thích thì có thể nghĩ lúc nào cũng được, nhưng thật ra những người biết quan tâm đến chất lượng sản phẩm và biết cách bán hàng lại đang rất đam mê kinh doanh chứ không hề nãn và chán như các bạn khác.

  [​IMG]

  NGUYÊN NHÂN GÌ KHIẾN NGƯỜI BÁN HÀNG HAY BỊ CHỬI VÀ ĐỒN XẤU


  Đầu tiên phải kể đến đó là sản phẩm mà chúng ta đang bán, ví dụ bạn bán quần áo nam vnxk và bạn chỉ qua tâm đến giá rẻ và nhiều mẫu miễn làm sao bán được là thôi nhưng bạn có biết rằng khi bạn bán một sản phẩm có chất lượng quá tệ thì khách hàng sẽ ngay lập tức bán vốn bạn liền, có thể họ sẽ đòi trả lại hoặc chuyển sang mua các mẫu khác. Một phần vì hình ảnh sản phẩm không phải ảnh thật của sản phẩm và 2 là bạn đang bán hàng giá rẻ trong khi đó lại là hàng xuất khẩu, mà mặt hàng này thường không cho phép chất lượng tệ và kém như vậy.
  Biểu tượng của quần áo xuất khẩu đó chính là chất lượng tốt và giá không bao giờ rẻ như hàng đại trà vì vậy mà người mua hàng này sẽ rất cẩn thận và soi kĩ hơn.

  Tiếp đến đó là chiến lược kinh doanh, có bao giờ bạn đặt mình vào vị trí khách hàng một cách chân thật và khách quan. Nếu bạn mua 2 -3 sản phẩm và phải tốn 20 -30k tiền ship vậy bạn có còn muốn mua nữa không hay bạn phải chuyển tiền 300 -400k cho một nơi bán hàng online không địa chỉ cụ thể ..... vì vậy bạn hãy nắm bắt xu hướng để có kết quả tốt từ phản hồi của khách, hãy cho ra một mức giá hoàn toàn hợp lý không quá rẻ nhưng cũng không quá đăt và nên kèm dịch vụ ship Cod để tiện cho việc bán hàng, vì bạn không làm thì nơi cũng cũng sẽ làm và làm tốt hơn bạn.

  NGƯỜI BÁN QUẦN ÁO XUẤT KHẨU CẦN GÌ NHẤT ĐỂ BÁN LÂU DÀI ?

  Bán hàng quần áo xuất khẩu không như các mặt hàng thời trang đại trà, như bên trên bạn cũng thấy mình đề cập về vấn đề đó và cách tốt nhất bạn phải xem lại chất lượng hàng hóa và tìm những nơi bỏ sỉ quần áo uy tín về chất lượng để nhập hàng. Nếu hàng hóa bạn đang bán luôn bị phàn nàn thì khả năng tồn hàng ngày càng nhiều và nhanh mất vốn khiến bạn không thể phát triển nổi.

  Nếu kinh doanh shop hay online mà bạn luôn được khách hàng phản hồi tốt thì chắc chắn rằng đó sẽ là động lức khiến bạn có thêm sức mạnh để làm tốt hơn, ngược lại chúng ta bị chửi và phàn nàn nhưng không tìm cách thay đồi thì sẽ nhanh dẩn đến thất bại và nản giữa chừng. qua đây rất mong các bạn đang bán quần áo hay các mặt hàng khác cũng nên đặt "tâm" của mình vào công việc để việc mua bán online không còn bị người tiêu dùng e dè lo sợ nữa.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này